Giới thiệu về trường mầm non Định Thành

Trường mầm non Định Thành trú đóng tại ấp Núi đất, thuộc xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương. Trường được thành lập vào tháng 10/2007,được xây dựng 5 phòng học cấp 4 trệt, trên tổng diện tích 5.053m. Thực hiện chương trình đổi mới hình thức giáo dục với 3 lớp học bán trú: 1 Mầm, 1 Chồi, 1 Lá. trường sử dụng 1 phòng học dư làm văn phòng và 1 làm phòng tổ chức lễ hội.

Đến hè năm 2008 trường được xây dựng thêm 1 nhà bếp 56,25m2 được trang cấp thiết bị bếp ăn 105.930.000đ. Năm học 2008 - 2009 trường đi vào hoạt động bán trú với 63 cháu/33 nữ. Đội ngũ có 1 Hiệu Trưởng, 4 giáo viên, 6 công nhân viên. Thực hiện chương trình đổi mới hình thức giáo dục với 3 lớp: 1 Mầm, 1 Chồi, 1 Lá.

Năm học 2010 - 2011 trường được Phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng cho xây dựng mái che trên sân bê - tông và được duyệt cấp xây dựng thêm sân nền , nhà xe cho đơn vị. Từ đó, các hoạt động lễ hội được dời ra sân trường thoáng mát và rộng rãi hơn.

Năm học 2011 - 2012 trường được xây dựng tường bao, cổng, biển tên trường được sơn nhiều sắc màu để hấp dẫn cháu đến lớp, bên trong sân trường thiết kế nhiều khuôn trồng hoa - kiểng, chen dưới tán lá cây dầu chưa lớn, được trồng thành hàng trông rất đẹp mắt. Trong năm học này sĩ số cháu là 77/38 nữ. Đội ngũ 14 người, gồm: 1 Hiệu Trưởng, 1 Phó Hiệu Trưởng, 6 giáo viên, 6 công nhân viên. Thực hiện chương trình Giáo dục mầm non mới.

Năm học 2013-2014. Trường có 17 thành viên gồm: 1 Hiệu Trưởng, 1 Phó hiệu trưởng; 7 giáo viên,2 cấp dưỡng, 1 kế toán, 1 văn thư ,1 phục vụ,1 bảo mẫu, 2 bảo vệ. và 71 cháu/ 30 cháu nữ. Thực hiện chương trình đổi mới hình thức giáo dục với 3 lớp học bán trú: 1 Mầm, 1 Chồi, 1 Lá.

Trường mầm non Định Thành thuộc xã "có điều kiện kinh tế khó khăn" của Tỉnh. Nhân dân trong vùng đa số làm công nhân cạo mủ thuê, đời sống kinh tế của người dân trong vùng khó khăn nhất là những tháng cao su rụng lá, tiểu điền nghỉ cạo mũ để dưỡng cây, người dân không có việc làm phải đến nơi khác để làm thuê. Địa bàn Định Thành rộng, dân cư thưa thớt không tập trung . Vì thế, trường Mầm non Định Thành không tập trung được nhiều cháu theo học, số cháu nghỉ do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn cũng làm giảm tỉ lệ chuyên cần của lớp.

Tuy là một xã đặc biệt khó khăn nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương và lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Dầu Tiếng. Cùng với đội ngũ Cán bộ- Giáo viên- công nhân viên trong nhà trường có trình độ chuyên môn cao nên hoạt động dạy và học của trẻ ngày được nâng cao.

Là một vùng có hoàn cảnh khó khăn nên trẻ đến trường không phải đóng hoc phí. Phần nào cũng giảm đi gánh nặng cho các bậc phụ huynh. không những thế hàng năm trẻ trong địa phương còn được chính quyền hỗ trợ tiền chi phí học tập 1 năm hai lần. Học sinh lớp lá trong địa bàn xã được hỗ trợ tiền ăn trưa trong năm học  1tháng/120.000đ trong 9 tháng

Năm học 2013-2014 Công tác phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi ra lớp đạt tỉ lệ 98%

Công tác tuyên truyền trong cộng đồng của Nhà trường hoạt động đạt hiệu quả cao. Hoạt động lễ hội hào hứng - sinh động, Chất lượng chăm sóc giáo dục ở các lớp đạt hiệu quả tốt, thể hiện khi tiếp xúc các cháu linh hoạt, nhanh nhẹn, tự tin, tham gia tích cực trong các hoạt động của nhà trường.

Bữa sáng:

-Hủ tiếu sườn heo nấu cà rốt, su su.
-Sữa Netsure

Bữa trưa:

-Cơm trắng
-Đùi gà sốt chua ngọt.
-Canh súp (khoai tây, cà rốt, su su, củ dên) nấu tôm khô, thịt bằm.

Bữa xế:

-Nước cam.

Bữa chiều:

-Nui thịt bò nấu khoai tây, củ cải.

CV số 57/PGDĐT-THCS

Ngày ban hành: 28/03/2024. Trích yếu: Thay đổi lịch sinh hoạt tổ NVBM

Ngày ban hành: 28/03/2024

KH số 17/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 27/03/2024. Trích yếu: Xét CN TNTHCS

Ngày ban hành: 27/03/2024

KH số 15/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 22/03/2024. Trích yếu: Phòng chống thiên tai 2024

Ngày ban hành: 22/03/2024

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

violimpic
Bộ giáo dục và đào tạo