Trường Mầm non Định Thành

Tọa đàm ngày 20-10-2017

Tọa đàm kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

pn

Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp Lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 20/10/2017, được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Mầm non Định Thành, Công đoàn cơ sở trường mầm non Định Thành tổ chức buổi toạ đàm về chuyên đề "Văn hoá ứng xử và người phụ nữ hiện đại" do Bà Phạm THụy Tiểu Mi – Chủ tịch công đoàn trường trình bầy.

Tham dự buổi tọa đàm có toàn thể công chức, viên chức trong nhà trường

Ngày nay, trong thời đại hội nhập với thế giới, người phụ nữ được giải phóng khỏi những định kiến, ràng buộc từ ngày xưa. Người phụ nữ ngày nay có nhiều cơ hội bước ra và khẳng định mình ngoài xã hội ở mọi mặt từ văn hóa, kinh tế đến chính trị, bên cạnh đó vẫn phải gánh vác công việc gia đình. Vậy làm thế nào để người phụ nữ có thểvừa duy trì được mối quan hệ gia đình bền chặt, một tổ ấm hạnh phúc vừa đảm đương tốt công việc ngoài xã hội. Đây là mục đích chính của buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, Bà Nguyễn Thị Hải – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ  thêm những kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới văn hóa công sở và văn hóa ứng xử của con người trong thời hiện đại.

Đặc biệt nêu bật lên vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc trong gia đình thời hiện đại khi phải tạo thế cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội…Ngoài ra, vấn đề nuôi dạy con của người phụ nữ hiện đại cũng được đưa ra chia sẻ và trao đổi thêm.

Bằng lối diễn giải gần gũi, bằng những câu chuyện thực tế đời thường kết hợp với những kinh nghiệm đúc kết trong thực tế cuộc sống, truyền đạt và chia sẻ cởi mở về những câu hỏi, thắc mắc của các đoàn viên công đoàn Viện, nhờ vậy đã tạo cho buổi tọa đàm thêm phần sôi động, lý thú và bổ ích.

Kết thúc buổi tọa đàm bà Nguyễn Thị Hải- Hiệu trưởng nhà trường, giúp cho các đoàn viên công đoàn Viện nhận thức rõ hơn về vai trò cũng như tầm quan trọng của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Qua đây cũng chúc mừng và biểu dương những đóng góp tích cực của các chị em trong Viện thời gian qua. Ngoài xuất sắc trong công tác lãnh đạo, quản lýcác chị em còn làm tốt vai trò là người vợ, người mẹ. Mong rằng trong thời gian tới, chị em phụ nữ của trường mầm non Định Thành tiếp tục không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

pn3